Có nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng laser?

tẩy trắng răng

Có nên tẩy trắng răng bằng laser? Phương pháp này có an toàn hay không?
Có nên tẩy trắng răng bằng laser? Phương pháp này có an toàn hay không?

Có nên tẩy trắng răng bằng laser? Phương pháp này có an toàn hay không?

Tẩy trắng răng bằng laser là gì?

Tẩy trắng răng bằng laser là việc thoa thuốc làm trắng răng vào bề mặt răng. Sau đó sử dụng ánh sáng laser chiếu xạ sâu vào cấu trúc răng nhằm hoạt hóa thuốc tẩy trắng giúp răng trắng và sáng hơn.

Công nghệ tẩy trắng răng bằng laser được thực hiện như thế nào?
Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại sử dụng ánh sáng xanh, kích hoạt phản ứng làm cắt đứt các liên kết màu trong ngà răng, đẩy nhanh quá trình làm trắng răng. Vì vậy, phương pháp này chỉ làm cho răng trắng hơn mà không làm thay đổi cấu trúc ngà răng, không gây ê buốt .

Tẩy trắng răng bằng Laser đang là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất trong các phương pháp tẩy trắng vì sự nhanh chóng, an toàn, không gây đau buốt. Phương pháp này còn giúp thay đổi màu răng, đem lại nụ cười trắng sáng cho người sử dụng.

Ưu và nhược điểm khi tẩy trắng răng bằng laser

Ưu điểm

  • Thời gian thực hiện thủ thuật làm trắng răng bằng laser chỉ kéo dài tối đa khoảng 1 giờ.
  • Hiệu quả răng trắng sáng tức thì sau khi được điều trị. Có thể tẩy trắng được những vết bẩn sâu. Màu răng sẽ được nâng tone rất đều nhờ nồng độ thuốc được căn chỉnh chính xác phù hợp cho tình trạng của mỗi bệnh nhân.
  • Nhiều người vẫn nghĩ sử dụng laser thì dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, khi tẩy trắng răng bằng laser tại những phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm. Khi điều trị tại đây, bác sĩ có chuyên môn sẽ tiến hành bảo vệ các bộ phận mắt, môi, nướu… cẩn thận, tránh kích ứng.
  • Ngoài ưu điểm cho hiệu quả nhanh chóng thì phương pháp này còn kéo dài từ 3 – 5 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, công nghệ tẩy trắng răng bằng laser cũng có những rủi ro nhất định:

  • Với những người răng bị nhiễm màu nặng như: nhiễm màu tetracycline hay fluor để đạt được màu răng trắng sáng như mong muốn sẽ khó khăn hơn. Một vài trường hợp bệnh nhân phải thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần.
  • Răng của bạn có thể nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng.
  • Trường hợp chất tẩy trắng tiếp xúc với lưỡi hoặc nướu sẽ bị kích ứng.
  • Nồng độ thuốc tẩy trắng sử dụng quá liều có thể gây tổn thương cho răng vĩnh viễn.Thông thường các rủi ro trên rất hiếm xảy ra khi thực hiện tại các phòng khám chuyên khoa. Để có được hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên lựa chọn thực hiện tẩy trắng tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.
  • Nếu bạn đang muốn thay đổi diện mạo, sở hữu nụ cười tươi mới và rạng rỡ thì hãy đến ngay Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nha khoa Trung Anh Tâm rất tự hào với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài với hơn 20 năm kinh nghiệm, chu đáo và vô cùng tận tâm! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Trung Anh Tâm để được giải đáp ngay nhé!

Đánh giá bài viết